Top 8 quán bánh căn Đà Lạt ngon và nổi tiếng nhất trong năm 2024

Top 8 quán bánh căn Đà Lạt ngon và nổi tiếng nhất trong năm 2024

Bánh Căn là một món ăn sáng hay ăn vặt phổ biến ở Đà Lạt, bất cứ ai ghé đến Đà Lạt đều tò mò muốn thử qua chiếc bánh tròn tròn, nóng hổi, chấm với nước chấm đậm đà tạo nên hương vị khó quên. Vậy, điều gì làm nên sức cuốn hút đặc biệt của nó. Tuy bề ngoài “nhỏ bé” nhưng món ăn này lại giúp no lâu, nên thường được du khách chọn làm món ăn sáng để “nạp” năng lượng cho ngày dài.

Bánh căn được xem là một trong top 25 món ngon Đà Lạt nhất định phải thưởng thức, một món ăn đặc trưng trong .Hãy cùng Đồi Mây Đà Lạt trải nghiệm 8 quán được cho là bánh căn ngon nhất Đà Lạt nhé!

1. Bánh căn Tiệm ăn Đà Lạt Phố

  • Địa chỉ: 38 Đường Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Tiệm ăn Đà Lạt Phố một tiệm bánh căn Đà Lạt ngon được rất nhiều khách địa phương và khách du lịch đánh giá chất lượng. Địa chỉ thưởng thức bánh căn này nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, chỉ cách chợ Đà Lạt tầm 200m nên đi lại rất thuận tiện. Buổi sáng bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây để ăn sáng, nạp đầy năng lượng cho ngày mới.

Thưởng thức món bánh căn tại Tiệm ăn Đà Lạt Phố

Món bánh căn tại Tiệm ăn Đà Lạt Phố được chế biến theo đúng hương vị đặc trưng của Đà Lạt. Bánh căn ở đây có lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong lại mềm, kết hợp với nhân trứng cút hoặc trứng gà lòng đào rất ngon. Bánh căn sẽ được ăn kèm với món bát súp xíu mại thơm ngậy, ăn rất vừa miệng luôn nhé.

Những món ăn ngon tại Tiệm ăn Đà Lạt Phố

Ngoài bánh căn, Tiệm ăn Đà Lạt Phố còn mang đến nhiều món ăn ngon nổi tiếng như: bánh mì xíu mại, bánh mì chảo, bánh ướt lòng gà, bún chả Hà Nội,…Không chỉ mang đến những món ăn ngon, Tiệm ăn Đà Lạt Phố còn mang đến một không gian đậm phong cách cổ kính Hội An. Quán nổi bật với tone màu vàng rực rỡ, màu xanh lá cây và màu gỗ. Đã mang đến cho quan một bầu không khí ấm áp, một không gian mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng.

2. Bánh căn Nhà Chung

  • Địa chỉ: 1 Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt

Bánh căn được xem là một trong những món ăn sáng Đà Lạt phổ biến nhất và được nhiều thực khách yêu thích. Để thưởng thức bữa sáng với một trong những món ngon Đà Lạt này thì bạn hãy đến với quán bánh căn Nhà Chung nhé. Quán nằm ở đầu đường nên cũng khá dễ tìm. Bánh căn ở đây rất ngon, bạn có thể vừa ăn vừa ngồi học làm bánh luôn nhé. Đặc biệt, nước chấm của quán được làm từ xoài xanh, hành phi, mỡ hành cộng thêm chút đậu phộng rất ngon.

Bánh căn ở đây nóng, giòn, cháy xém một tí. Ăn kèm với xíu mại nhà làm, xíu mại không bị bở, ăn rất chắc và ngọt. Trong cái lạnh se se của Đà Lạt mà được ngồi chấm bánh căn vào trong chén xíu mại nóng hổi thì còn gì bằng. Anh chủ quán cũng cực vui tính, dễ thương và chiều khách. Giá bán từ 20k – 40k, giá phù hợp với với điều kiện của tất cả mọi người.

3. Bánh căn Lệ – Quán bánh căn nổi tiếng nhất ở Đà Lạt

  • Địa chỉ: 27/44 Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt

Thật sự với một đứa mù đường như mình thì bánh căn Lệ quả là một thử thách. Nhưng mà lúc vượt qua thử thách đó mình cảm thấy rất xứng đáng vì đã tìm ra được một quán bán bánh căn cực ngon. Bánh căn Lệ một trong những địa chỉ ăn bánh căn Đà Lạt ngon nhất, nhưng nằm trong con hẻm nhỏ, muốn tìm đúng quán bạn nên hỏi dân địa phương cho chắc nhé. Bánh có nhiều loại nhân như bò bằm, nhân trứng cút, trứng gà, hải sản… tất cả đều rất ngon, chỉ với giá 25k. Mình thích ăn nhất là nhận trứng cút vừa ăn và không quá béo như trứng gà.

Bánh căn ở đây vỏ giòn, ăn kèm với nước chấm và xíu mại rất ngon. Nước chấm bạn có thể chọn ăn nước mắm hoặc mắm nêm. Tuy nhiên, khi ăn tại quán vào giờ cao điểm, bạn phải chịu khó xếp hàng vì lượng khách cực kì đông. Thế nhưng, chịu khó một chút để thưởng thức đĩa bánh căn chính gốc Đà Lạt thì cũng xứng đáng đúng không?

4. Bánh căn xíu mại Cây Bơ Đà Lạt

  • Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Một địa chỉ ăn sáng Đà Lạt với món bánh căn khá nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo đấy là quán bánh căn xíu mại Cây Bơ, quán nằm dưới tán cây bơ ở đường Tăng Bạt Hổ. Một phần có giá 30.000 VNĐ, gồm 5 cặp bánh, có nhân trứng cút và trứng gà, nhân thịt, nhân tôm… Riêng mình thích gọi trứng lòng đào và thấy khá ngon, chả cây 5K. Nước mắm có xíu mại và ngập hành luôn.

Bánh căn nóng ăn không có cảm giác ngán. Khi ăn cùng với mắm nêm hoặc là nước xíu mại. Quán này đông khách nên lúc bạn đến chịu khó đợi xíu nhé. Ngoài bánh căn thì quán cũng có các món như yaourt phô mai, chả cây… Giá giao động từ 20k – 30k.Nếu ai đã đến Đà Lạt, thử qua món bánh căn tại quán Cây Bơ sẽ cảm nhận được hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng. Bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không nơi nào có được.

5. Bánh căn 07 Tăng Bạt Hổ

  • Địa chỉ: 07 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Một quán bánh căn Đà Lạt ngon mà bạn không thể bỏ qua nếu ghé đường Tăng Bạt Hổ. Quán này cũng được rất nhiều thực khách đánh giá cao. Món bánh căn được chế biến rất nhiều loại nhân khác nhau, nước chấm cũng rất ngon và đậm vị. 

Ngoài món chủ đạo, nơi đây còn phục vụ sữa đậu nành chả gói lá cực kì thơm ngon. Bánh căn được đổ khuôn liên tục nên giữ được độ nóng giòn, khi ăn, du khách chấp ngập bánh vào bát nước xíu mại béo ngậy, thơm lừng. 

6. Bánh căn Dốc Nhà Làng 

  • Địa chỉ: 15A Nguyễn Biểu, Tp Đà Lạt

Chắc hẳn các bạn yêu thích Đà Lạt đều có nghe qua con phố nghệ thuật – Dốc Nhà Làng. Nơi đây nổi tiếng với những bức tranh tường cao lên đến 5-7 mét, xuyên suốt con phố. Dốc Nhà Làng khá bình yên và nhẹ nhàng, dốc cao nên cũng ít xe qua lại nên được các bạn ghé chụp hình rất nhiều.

Đi đến giữa dốc là bạn sẽ bắt gặp một quán bánh căn nhỏ xinh. Quán có đã từ rất lâu rồi. Bánh căn ở đây có nhiều hương vị cho các bạn dễ dàng lựa chọn. Nước chấm cũng có 2 loại như nhũng chỗ khác luôn, ăn kèm với xoài chua nữa. Quán nhỏ nhưng đông nên cô chú cứ làm việc quần quật, không kịp nghỉ luôn. Quán bán từ lâu rồi nên cách cô đổ bánh cũng rất thú vị, nhanh nhưng đều thoăn thoát, bánh cho ra tròn, vỏ giòn và ít bị cháy đen lắm. 

7. Bánh căn hải sản Nguyễn Văn Trỗi

  • Địa chỉ: 83A Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt

Theo đánh giá từ các thực khách, bánh căn hải sản ở đường Nguyễn Văn Trỗi có hương vị khá lạ miệng so với những quán khác. Nhân bánh được đổ từ trứng cút, trứng vịt hoặc tôm mực được cắt nhỏ. Khi ăn, bánh căn hải sản được được xếp ra dĩa, chấm vào nước chấm xíu mại, rắc thêm chút ớt tương để hít hay hơi cay cay nồng nồng trong tiết trời se lạnh. 

Bánh căn ở đây có hai màu trắng và vàng. Màu trắng là bánh được làm từ bột gạo, khi đổ sẽ bỏ thêm trứng cút vào giữa. Bánh màu vào sẽ béo hơn do được hòa bột trung với trứng. Với mức giá khá bình dân, đây là một trong những quán bánh căn Đà Lạt được nhiều người ghé đến nhất.

8. Bánh căn hải sản Thúy

  • Địa chỉ: Số 20 Ấp Đường Ánh Sáng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Con đường Ấp Ánh Sáng tuy khá bé, gồ ghề nhưng lại tụ họp rất nhiều hàng quán ăn sáng. Nào là bún, phở, mì, chè , bánh nậm, bột lọc…, tất nhiên không thể thiếu bánh căn Đà Lạt lừng danh. Bánh căn hải sản Thuý nằm gần phía cuối đường nếu đi hướng từ chợ vào. Quán nhỏ xinh, sạch sẽ, cách bài trí quán mang một nét gì đó rất Đà Lạt gần gũi.

Ngày trước cô Thuý chỉ bán vào buổi sáng, sau này chuyển sang bán luôn đến chiều vì được nhiều người biết tới. Bạn nên ghé quán càng sớm càng tốt, nghe cô kể chuyện trong lúc đợi đổ bánh cũng rất vui. Bánh căn tại đây ngoài các loại topping cơ bản thì còn có bánh căn hải sản nổi tiếng. Chủ yếu là mực, tôm, miếng nào miếng nấy to, ngọt thịt.

Cách làm bánh căn Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị 

Người Đà Lạt luôn rất sáng tạo và tỉ mỉ trong khâu chế biến ẩm thực. Chính vì thế, thưởng thức bánh căn ở Đà Lạt, du khách luôn cảm nhận được hương vị rất đặc trưng mà chỉ ở đây mới có. Độ ngon của món ăn này phục thuộc vào sự khéo léo của người chế biến trong khâu pha bột, chuẩn bị các nguyên liệu để đổ bánh vào khuôn.

Để làm bánh căn Đà Lạt, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  1. Gạo
  2. Trứng cút
  3. Thịt băm hoặc hải sản (để làm nhân bánh)
  4. Hành lá
  5. Dứa
  6. Ớt, Chanh, Xoài
  7. Mắm nêm
  8. Dầu ăn, gia vị vừa đủ

Các bước thực hiện gồm:

  • Bước 1: Làm bột gạo. Gạo sau khi ngâm qua đêm sẽ đem đi đãi sạch rồi xay thành bột. Lưu ý đổ nước vừa phải để bột không quá loãng cũng không quá đặc. Đây là khâu khó nhất khi làm bánh, chính vì thế những người có kinh nghiệm thường biết cách pha chế vừa phải nên bánh luôn mềm, dai và giòn, ngon. Cho vào bột bánh một ít muối để bánh có vị mặn. Đập khoảng 3 quả trứng gà cho một kg bột gạo hoặc tùy thích rồi khuấy đều.
  • Bước 2: Hành, tỏi, ớt đem đi cắt nhuyễn, sau đó mang đảo đều trên lửa cùng dầu ăn cho đến khi chín vàng. Cho thêm một chút mắm nêm vào để có mùi thơm và đem nấu sôi. Tiếp thêm, pha một bát nước chấm chua ngọt để pha chế nước cốt mắm nêm hoặc ăn với bánh căn (tùy thích).

  • Bước 3: Cắt hành lá thật nhuyễn, bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Sau đó, đem thịt băm trộn với hạt nêm, muối, đường, mắm, tiêu rồi vo thành từng viên nhỏ. Tiếp theo, phi tỏi cho chín vàng rồi đổ nước vào, nấu xíu mại cho đến khi chín đều.
  • Bước 4: Làm bánh. Sau khi làm sạch khuôn, thoa một chút dầu lên để bánh không bị dính. Dùng muỗn múc bột đổ vào khuôn, chờ cho đến khi bánh chín vàng rồi múc ra dĩa. Úp hai miếng bánh thành một khi thưởng thức.
  • Bước 5: Múc nước xíu mại ra rô, đổ thêm gia vị ớt tỏi đã băm vào tô. Bánh căn phải thưởng thức khi còn nóng mới ngon. Thế nên khi nào ăn thì mới đổ bánh nhé!

Bánh ăn Đà Lạt với hương vị thơm ngon đặc trưng đã trở thành món ăn gây thương nhớ trong lòng nhiều du khách. Có dịp đến đây, đừng quên ghé đến các địa chỉ trên, thử gọi một đĩa và ngồi thưởng thức trong tiết trời se lạnh để cảm nhận trọn vẹn sự khéo léo của người Đà Lạt và không gian sống tuyệt vời ở thành phố mờ sương.